Replika Órák - Olcsón Rolex replika órák Minősége Óra Webáruház Akciós

BẢO QUẢN RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH????

Nhà bạn có thói quen uống rượu vang hoặc thích sưu tầm rượu vang về để có dịp mang ra thưởng thức. Hibiscus Wine mách bạn cách bảo quản tốt nhất để rượu không bị hỏng hóc hay mất vị ngon.
1. Tư thế đặt chai
Rượu vang thường có nắp chai là một nút bằng gỗ. Nút gỗ này có tác dụng ngăn không cho không khí bên ngoài lọt vào chai rượu làm mất vị ngon của rượu, để cho nút gỗ này luôn ẩm ướt bằng cách đặt chai rượu nằm ngang hoặc nghiêng vừa để rượu chạm vào nút gỗ.
Đặt rượu nằm ngang để không khí không lọt vào bên trong
2. Vị trí đặt ở đâu
Cần chọn nơi đặt chai khuất ánh sáng mặt trời, hoặc trong phòng kín riêng thì làm trang bị hệ thống đèn dây tóc hoặc đèn hơi natri để chiếu sáng. Vì loại ánh sáng này không ảnh hưởng đến rượu.
Rượu vang Hibiscus
3. Nhiệt độ nào là thích hợp?
Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang đỏ là 15 – 18 độ C và cần phải được duy trì liên tục. Nếu bảo quản ở nhiệt độ quá thấp, nút bần sẽ co lại khiến không khí sẽ tràn vào và rượu sẽ biến thành giấm. Ngược lại khi nhiệt độ quá cao sẽ khiến rượu vang dễ bị oxi hóa, làm hỏng rượu.
Bảo quản rượu vang ở 15-18 độ C
4.  Độ ẩm bao nhiêu là lý tưởng?
Độ ẩm tương đối là khoảng 50-80% và lý tưởng nhất là 70%. Độ ẩm thấp sẽ làm nút chai bị khô và mất đi tính đàn hồi dễ để cho không khí lọt vào trong chai làm hỏng rượu.
Độ ẩm lí tưởng để bảo quản là 70%
5. Lưu ý khi bảo quản
Nếu đã bảo quản trong tủ và chọn được vị trí thích hợp thì bạn hãy hạn chế di chuyển chúng trong thời gian dài để đảm bảo hương vị vang nồng đậm nhất khi bạn thưởng thức vì sự di chuyển quá mạnh sẽ làm tan rã các hợp chất và thay đổi cấu trúc của rượu
Rượu vang sẽ ngon hơn khi uống lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

repliche orologi rolex replica